รีวิว Pullman Pattaya Hotel G บรรยากาศดี ๆ ริมหาดวงศ์อมาตย์

หลังจากรีวิวโรงแรมในกรุงเทพมาแล้ว 2 แห่ง ผมจะขอเปลี่ยนบรรยากาศออกนอกกรุงเทพกันบ้าง โดยรอบนี้เราจะมากันที่ Pullman Pattaya Hotel G

Pullman Pattaya Hotel G เป็นโรงแรมที่อยู่หาดวงศ์อมาตย์ เข้ามาจากถนนพัทยา-นาเกลือเล็กน้อย โซนที่อยู่ถือว่าไม่ไกลมากนัก ห่างจากวงเวียนปลาโลมาประมาณหนึ่ง โซนนี้โรงแรมใกล้เคียงส่วนมากจะเป็นโรงแรม 5 ดาวเกือบทั้งหมด

รีวิวนี้ผมพักโรงแรมระยะสั้น ๆ 3 วัน 2 คืน จะนำประสบการณ์มาเล่าให้ฟัง

ตัวโรงแรม

Pullman Pattaya Hotel G มีอาคารสำหรับพัก 2 อาคารใหญ่ ๆ คือตัวอาคารหลักที่เป็นจุดเช็คอินจะเป็นห้องทั่วไป ส่วนอีกอาคารจะเรียกว่า Lanai เป็นห้องพักประเภท Lanai และ Lanai Pool Access

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรม เริ่มกันที่ร้านอาหารก่อน ร้านอาหารหลักจะอยู่ที่ชั้นล่าง เรียกว่า The Beach Club Restaurant ส่วนชั้นสองจะเป็น Sunset Lounge ที่จะเปิดให้บริการแขกห้องคลับโดยเฉพาะเพื่อลดความหนาแน่นที่ The Beach Club Restaurant

แต่ถ้าเป็นช่วงวันธรรมดาตอนนี้ Sunset Lounge จะปิด แต่แขกสามารถใช้บริการเหมือนเดิมได้ทุกอย่างที่ The Beach Club Restaurant

หรือถ้าใครอยากตากแอร์จิบเครื่องดื่ม ก็เปลี่ยนบรรยากาศมาสั่งที่ Lobby Lounge ก็ได้เช่นกัน

ส่วนสระว่ายน้ำของที่นี่จะมี 3 สระใหญ่ โดย 2 สระอยู่ใกล้ทะเล ส่วนอีก 1 สระคือสระ Lanai จะอยู่ที่ห้องพักในโซน Lanai ซึ่งสระใหญ่ในช่วงเวลาก่อนและหลังพระอาทิตย์ตกก็จะเห็นวิวที่งดงาม

ห้องพัก

ทางขึ้นห้องพักจะเป็นลิฟท์แก้วซึ่งจุดนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งตำแหน่งที่คนนิยมถ่ายภาพกัน

ทางโรงแรมให้บัตรห้องพักมา 2 ใบเอาไว้ใช้เปิดประตู

ห้องพักที่ผมเลือกเป็นห้องพักประเภท Executive Sea View ที่เป็นห้องตรงฝั่งหันหน้าเข้าทะเล ดังนั้นเปิดม่านมาก็จะพบกับวิวทะเลเต็มตา

หาดของโรงแรมเป็นหาดส่วนตัว ทางเข้าคือจะเข้ามาทางหาดจากโรงแรมอื่นหรือผ่านหน้าโรงแรมเข้ามาเท่านั้น และทางโรงแรมกั้นลูกลอยเป็นเขตปลอดภัยเอาไว้ให้ว่ายน้ำทะเลได้ (เพื่อป้องกันเจ็ทสกีเข้ามายังเขตนี้ที่อาจทำให้เกิดอันตรายได้)

การตกแต่งในห้องพัก เป็นการตกแต่งใช้โทนสีสว่าง ให้อารมณ์เรียบหรู ไม่เน้นลวดลายมาก มีเตียงและเก้าอี้ให้นั่งพักผ่อน รวมถึงเก้าระเบียงมีเก้าอี้ให้พักผ่อนเพื่อรับบรรยากาศทะเล

ผ้าม่านที่ใช้ยังคงเป็นมาตรฐานโรงแรม 5 ดาว คือเป็นม่านที่ปิดแล้วแทบไม่เห็นแสงเลย ดังนั้นต่อให้เช้าแล้วจะนอนต่อก็ได้

จุดที่ไม่ชอบเหมือนกับที่เคยเจอที่ VIE Hotel เลย คือเตียงแอบสั้นไปเล็กน้อย ผมยืดขาทีเดียวก็ถึงปลายเตียงแล้ว

จุดเด่นของห้องพักที่ผมชอบคือระบบควบคุมในห้องที่ไว้ใช้คุมแอร์และไฟฟ้า รวมถึงมีปุ่มสำหรับกดเรียกทำความสะอาดห้องหรือต้องการความเป็นส่วนตัวก็ได้

ช่วงที่พักในห้องสงสัยว่าแอร์หนาวมาก ๆ ปรับ 30 องศาก็ยังรู้สึกหนาวมาก ๆ จนต้องตามให้พนักงานขึ้นมาช่วยเหลือ ซึ่งพนักงานก็มาปรับ ๆ ดูแล้วเรียกช่างขึ้นมาให้

ส่วนขนมและเครื่องดื่มมีมาให้ในระดับเพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นน้ำดื่มและชากาแฟที่ให้บริการฟรี (แอบไม่โอเคตรงที่ใช้กาแฟ 3-in-1) พร้อมกับกาต้มน้ำร้อน ตอนเช้านั่งจิบชาริมระเบียงพร้อมชมวิวทะเลไปด้วยให้อารมณ์ที่ดีมาก ๆ เลยทีเดียว

ห้องน้ำขนาดใหญ่พอสมควร มีอ่างอาบน้ำให้แช่และฝักบัวให้อาบ โดยส่วนฝักบัวมีกระจกกั้นกับห้องน้ำส่วนแห้ง แต่ไม่ได้กั้นเต็ม ดังนั้นห้องน้ำจึงไม่ใช่แบบแยกเปียกแห้งเต็มรูปแบบ

ส่วนเครื่องอาบน้ำของที่นี่ใช้ของ CO Bigelow

อาหารเช้า

อาหารเช้าเริ่มต้นที่ห้อง The Beach Club Restaurant ซึ่งไลน์อาหารเช้าของโรงแรมถือว่าอยู่ในระดับกลาง ๆ (จากการสังเกต Accor ทั้ง VIE Hotel และที่นี่ จะมาสไตล์เดียวกัน คือขนมปังเยอะ ส่วนสลัดยังไม่ค่อยโดดเด่นนัก ซึ่งผมที่เป็นคนชอบสลัดแอบผิดหวังเล็กน้อย)

ส่วนเครื่องดื่ม มีชากาแฟให้และเครื่องดื่มให้ ซึ่งกาแฟที่ห้องอาหารถือว่าชดเชยความผิดหวังจากกาแฟ 3-in-1 ในห้องได้ดี ส่วนน้ำผลไม้และน้ำเปล่าก็อยู่ในเกณฑ์กำลังดี

สิทธิพิเศษสำหรับห้องคลับ ถ้า Sunset Lounge เปิดก็จะได้ใช้งาน แต่ถ้าไม่เปิดเจ้าหน้าที่จะนำใบสั่งอาหารมาบริการ ซึ่งจะเป็นอาหารชุดเดียวกัน

ขนมปังอโวคาโดที่สั่งได้จากใบสั่งอาหาร

จุดเด่นของ The Beach Club Restaurant คือบรรรยากาศที่ทานอาหารเช้าที่ได้ลมทะเลและฟังเสียงคลื่นซัดชายฝั่งไปพร้อม ๆ กัน เป็นบรรยากาศที่นับว่าเยี่ยมเลยทีเดียว

Afternoon Tea และ Evening Canapés/Cocktails

สิทธิประโยชน์ห้องคลับอีกอย่างคือสิทธิ์ Afternoon Tea พร้อมของว่างทานได้ไม่อั้น เวลา 14:00-16:00 ซึ่งเมนูที่มีให้เลือกก็ค่อนข้างเพียงพอในระดับหนึ่ง ถ้าใครไม่ชอบชาหรือกาแฟก็มีน้ำผลไม้, Soft Drink หรือโกโก้ให้เลือกเช่นกัน

ส่วน Evening Canapés/Cocktails เมนูคานาเป้จะเป็นของที่หนักท้องมากกว่าของว่าง Afternoon Tea อีกเล็กน้อย และมาพร้อมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ว่าจะเป็นไวน์, เบียร์, คอกเทล หรือถ้าใครไม่ชอบทานแอลกอฮอล์ก็เลือกมอกเทล, Soft Drink หรืออื่น ๆ ได้เช่นกัน

สรุป

Pullman Pattaya Hotel G ถือเป็นโรงแรมที่หลาย ๆ ส่วนอยู่ในเกณฑ์โรงแรม 5 ดาว แม้จะมีบางส่วนที่ผมไม่ชอบบ้างแต่โดยรวมก็ถือว่าเพียงพอและคุ้มค่าต่อราคาที่จ่ายไป ไม่ว่าจะเป็นการบริการอาหาร, ห้องพัก, พนักงาน, สถานที่ และอื่น ๆ

เมื่อมาพัทยาและกำลังหาที่พักโรงแรมแบบติดทะเล, บรรยากาศดี, ไม่เน้นกิจกรรม เน้นการพักผ่อนแบบชิล ๆ Pullman Pattaya Hotel G ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ถ้าจองห้องคลับที่ได้สิทธิประโยชน์ดีขึ้นมาอีกขั้นพร้อมกับราคาที่จ่ายแพงขึ้นอีกเล็กน้อยก็น่าสนใจเหมือนกัน

Advertisement
รีวิว Pullman Pattaya Hotel G บรรยากาศดี ๆ ริมหาดวงศ์อมาตย์

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s