รีวิว InterContinental Bangkok นอนชิล ๆ ริมราชประสงค์

สวัสดีอีกครั้งสำหรับซีรีส์รีวิวโรงแรมในกรุงเทพ เนื่องจากตอนนี้คนออกต่างจังหวัดเยอะมากผมจึงกลับมานอนในกรุงเทพอีกครั้งครับ และรอบนี้เราจะมาพบกับรีวิว InterContinental Bangkok โรงแรมที่อยู่ใกล้แยกกลางราชประสงค์

รีวิวนี้เร่งด่วนเล็กน้อย เนื่องจากกะจะมาพักผ่อนแต่ไหน ๆ ก็มาแล้วเลยถ่ายซะหน่อย ดังนั้นรูปอาจจะไม่ครบในหลายจุดซึ่งก็ต้องขออภัยด้วยครับ

InterContinental Bangkok

ถ้าใครเดินผ่านสกายวอล์คราชประสงค์บ่อย ๆ น่าจะต้องเห็นโรงแรมแห่งนี้บ้างเป็นแน่ InterContinental Bangkok เป็นโรงแรมที่อยู่อาคาร President Tower ข้างตึกเกษร ซึ่งเดินไม่ไกลนักก็ถึงแยกราชประสงค์

การตกแต่งของตัวโรงแรมจะออกแนว ๆ โทนสีทึม ๆ เล็กน้อย ส่วนความสูงของตึกก็ทำให้โรงแรมเห็นวิวเมืองที่สวยงาม มีให้ทั้งวิวเซ็นรัลเวิล์ดและวิวชิดลม

ตอนเช็คอิน ทางโรงแรมจะนำคูปอง Welcome Drink มาให้นั่งดื่มสบาย ๆ ที่ Balcony Lounge นั่งจิบชาเล็ก ๆ ระหว่างรอจัดเตรียมห้องพัก สามารถเลือกได้ทั้งน้ำผลไม้, ชา, กาแฟ ฯลฯ

ห้องพัก

ดูจากเลขห้องแล้วก็ขอเรียกว่า “ห้องแห่งปี” แล้วกันครับ 😀

ห้องนี้เป็นห้อง Grande Deluxe ที่มีขนาดใหญ่ 45 ตารางเมตร ซึ่งเอาจริง ๆ ก็ถือว่าใหญ่เพียงพอต่อการพักผ่อนมาก ๆ

ของต้อนรับเป็นแอปเปิลเขียว 2 ลูก

เตียงที่หลังจากกระโดดลงไปแล้วก็พยายามจัดให้อยู่ในสภาพเดิมแต่ก็ทำไม่ได้ ฮ่าๆ

ชาและกาแฟในห้อง ที่นี่จัดให้กาแฟเป็น Moccona ส่วนชาเป็น TWG ซึ่งโอเคมากเพราะโรงแรมเกรดเดียวกันหลาย ๆ ที่ยังไม่จัดชา TWG เลย

ห้องน้ำที่ขนาดใหญ่เหลือเฟือแก่การใช้งาน แต่เสียดายตรงที่อ่างน่าจะใหญ่ได้มากกว่านี้อีกนิดนึง

วิวจากห้องเป็นวิวทางเพลินจิต เห็นเซ็นทรัลเอมบาสซี่และโรงแรม Park Hyatt โดดเด่น

สำหรับผมที่สมัคร Ambassador ช่วงนี้ทาง InterContinental Bangkok จะมีให้เลือกเป็นอาหารเช้าหรือ Cocktail Hour แต่เนื่องจากอาหารเช้ารวมในแพคเกจ Staycation อยู่แล้ว ผมจึงเลือกขอเป็น Cocktail Hour แทน

Cocktail Hour สั้น ๆ คือมีเครื่องดื่มให้บริการทั้งแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ พร้อมกับอาหารที่ให้ทานเล่นได้จนอิ่ม ซึ่งก็ถือว่าคุ้มค่าพอตัว

อาหารเช้า

สำหรับอาหารเช้าที่นี่จัดที่ห้องอาหาร Espresso ถ้าถามว่าโดยส่วนตัวตั้งแต่ไปพักมา ผมชอบไลน์บุฟเฟ่ต์ที่นี่มากที่สุดครับ คือไลน์อาหารเรียกได้ว่าจัดเต็มจริง ๆ อาจจะเพราะวันนั้นมีงานแต่งงานด้วย คนเลยเยอะ แต่ข้อเสียของคนเยอะคือพนักงานโรงแรมอาจจะบริการไม่ทั่วถึงเท่าไร ซึ่งก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้

แต่จุดที่ไม่ชอบสำหรับไลน์อาหารที่นี่คือ จัดไลน์ได้งงมาก ทำให้ต้องเดินหาสิ่งที่ต้องการนานขึ้น ถ้าจัดไลน์ตรงนี้ได้ดี ๆ จะลดระยะเวลาของคนที่เดินป้วนเปี้ยนตรงไลน์อาหารได้เยอะพอตัวเลยทีเดียว

สิ่งอำนวยความสะดวก

สำหรับโรงแรม InterContinental Bangkok ห้องอาหารจะอยู่ข้างล่าง แต่สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ จะอยู่ด้านบนทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสปา, สระว่ายน้ำ หรือว่าฟิตเนส

สระว่ายน้ำของที่นี่ดูเป็นสระเล็กที่เหมาะกับการว่ายเพื่อคลายร้อนมากกว่า (แต่ก็อยู่บนตึกซึ่งก็ร้อน) แต่จุดไฮไลต์ของสระว่ายน้ำที่นี่คือวิวที่มองไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน ก็จะเป็นวิวที่โดดเด่นและสวยงามมาก เนื่องจากอยู่ที่ราชประสงค์ซึ่งเป็นศูนย์กลางกรุงเทพพอดี

สรุป

InterContinental Bangkok อาจจะเป็นโรงแรมที่ค่อนข้างเลื่องชื่ออยู่แล้วเนื่องด้วยตำแหน่งที่อยู่ใจกลางเมืองและเห็นได้ง่าย แต่คงน้อยคนนักที่จะมาพักผ่อนที่นี่

เนื่องจากช่วงนี้โรงแรมกรุงเทพราคาไม่แพงมากนัก และด้วยตำแหน่งที่ดี Staycation ที่นี่ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะสามารถเดินออกไปช้อปปิ้งได้ทั้งเกษร, เซ็นทรัลเวิล์ด, สยาม และอื่น ๆ แล้วก็เดินกลับมานอนที่นี่ได้สบาย ๆ

Advertisement
รีวิว InterContinental Bangkok นอนชิล ๆ ริมราชประสงค์

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s