รีวิว W Bangkok Marvelous Suite: มาครั้งที่สอง ประทับใจยิ่งกว่าเดิม

สวัสดีครับ ซีรีส์รีวิวโรงแรมรอบนี้มาพร้อมกับ W Bangkok ซึ่งเป็นการรีวิวรอบที่สองแล้วสำหรับโรงแรมนี้ ดังนั้นรอบนี้ผมจะไม่รีวิวละเอียดเหมือนเดิมนะครับ แต่จะรีวิวเฉพาะสิ่งที่เปลี่ยนแปลงเท่านั้น โดยเฉพาะห้อง Marvelous Suite

รีวิวครั้งแรก: รีวิว W BANGKOK: คืนนี้ที่สาทร นอนกันแบบชิล ๆ

รอบนี้ห้องที่ผมได้จะเป็น Marvelous Suite เป็นห้องประเภทที่แยกห้องนอนกับส่วนห้องนั่งเล่นชัดเจน (ส่วนรอบที่แล้วเป็น Studio Suite ไม่ได้แยกส่วน) โดยทั้งโรงแรมมีห้องประเภทนี้ 10 ห้องเท่านั้น

เริ่มสำรวจห้องกันเลยดีกว่า เปิดเข้ามาจะเจอกับมุมโซฟาพร้อมโต๊ะทำงานขนาดใหญ่ ซึ่งเฉพาะในส่วนของห้องนั่งเล่นตรงนี้มีห้องน้ำแยกส่วนไว้ให้ด้วย และเป็นคนละส่วนกับห้องน้ำหลักที่จะอยู่ติดกับห้องนอน

รอบนี้ห้องที่ได้อยู่ชั้น 30 แต่ว่าวิวนั้นมองไปเห็นตึกสาทรสแควร์เต็ม ๆ แต่ก็ไม่ได้บังวิวมิดซะขนาดนั้น ยังพอหันเฉียงข้างไปเห็นพระอาทิตย์ได้บ้าง

ส่วนโซนห้องน้ำกับห้องนอนจะอยู่เข้ามาอีกขั้น ตรงนี้จะออกแบบโดยไม่มีประตู ต้องใช้ผ้าม่านกั้นระหว่างห้องน้ำกับห้องนอน ซึ่งเอาเข้าจริงแล้วผมไม่ค่อยชอบการออกแบบลักษณะนี้ แต่เข้าใจได้ว่าธีมของโรงแรมคือต้องการนำเสนอโรงแรมแบบคู่รัก ผมจึงไม่ได้คิดว่าอันนี้เป็นจุดบกพร่องนะ

ห้องน้ำรอบนี้จะออกแบบต่างกับ Studio Suite คือกรณีของ Studio Suite จะออกแนวยาว ในขณะที่ Marvelous Suite จะเป็นสี่เลี่ยม ตัวอ่างอาบน้ำมีทีวีให้ (แต่คิดว่ามือถือกันน้ำจำเป็นกว่านะ ฮา) ต่างจากตัว Studio Suite ที่อ่างอาบน้ำจะเห็นวิวเมือง ซึ่งส่วนตัวผมแล้วผมชอบอ่างอาบน้ำของ Studio Suite มากกว่า

จุดที่ชอบคือรอบนี้ทางโรงแรมการพิมพ์ใบต้อนรับในชื่อเราด้วยฟอนต์รูปแบบของ W และคราวที่แล้วหลังจากคอมเมนท์เรื่องแปรงสีฟันส่งไปใน survey ที่สอบถามมาทางอีเมล ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือจัดมาให้แบบเฉพาะ ตรงนี้คือให้คะแนนด้านความใส่ใจต่อ feedback เต็มเลยจริง ๆ เลิฟ ❤

เนื่องจากช่วงนี้ทางโรงแรมไม่สามารถเสิร์ฟแอลกอฮอล์ที่ห้องอาหารได้ แต่ยังคงให้บัตร Welcome Drink ตามปกติ ผมจึงเลือกมอคเทลแทน ซึ่งช่วงนี้โรงแรมค่อนข้างเงียบ ดังนั้นผมจึงคุยซะเพลินเลยทีเดียว ขอบคุณบาร์เทนเดอร์ที่ The Bar at The House on Sathorn ด้วยนะครับที่แนะนำและจัดเครื่องดื่มมาให้ แม้จะเป็นมอคเทลแต่ก็ทำมาได้ดีมากเลยทีเดียว

สรุป

สุดท้าย รีวิวนี้ทำขึ้นไม่ใช่เป็นการรีวิวห้องสวีทอีกประเภทของ W Bangkok เท่านั้น แต่เพื่อเป็นการอธิบายว่ารอบนี้ทางโรงแรมจัดให้ได้ประทับใจกว่าเดิมจริง ๆ ใส่ใจใน feedback ผู้เข้าพัก (แม้ว่าผมจะเขียนไปสั้นมาก) ทำให้รู้สึกว่าการมาพักรอบที่สอง เขารู้ใจเรามากขึ้นและจัดในสิ่งที่เราต้องการได้ดีกว่าเดิม

Advertisement
รีวิว W Bangkok Marvelous Suite: มาครั้งที่สอง ประทับใจยิ่งกว่าเดิม

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s