รีวิว Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park: นอนพร้อมพงษ์ ตกเย็นเดินสวนเบญจสิริ

รอบนี้เราจะมาต่อกันที่โรงแรมอีกแห่งหนึ่งในกรุงเทพ ซึ่งช่วงนี้ปล่อยโปรค่อนข้างแรงครับ โรงแรมนี้คือ Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 22 ใกล้สถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์

โรงแรมแมริออทมาคีส์ เป็นโรงแรมที่จำนวนห้องพักเยอะมาก (ระดับหลักพันห้อง) ทำเลของตัวโรงแรมถือว่าค่อนข้างโอเคเลย เพราะเดินจากสถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ได้ และด้านหลังของโรงแรมมีประตูเข้าออกสวนเบญจสิริ (ประตูตรงรูปด้านบนนี้) ตามชื่อ Queen’s Park ถ้าลงรถไฟฟ้ามาเดินเข้าทางประตูนี้จะใกล้ที่สุด เพราะไม่ต้องไปอ้อมปากซอยสุขุมวิท 22 หรือถ้าจะขับรถมาก็มีที่จอดด้านในตึกบริการให้เรียบร้อย

การมีจุดเข้าออกจากสวนเบญจสิริถือว่าเป็นไฮไลต์สำคัญของโรงแรมนี้ เนื่องจากถ้าเบื่อฟิตเนสหรือสระว่ายน้ำโรงแรมก็ยังสามารถออกไปวิ่งสูดอากาศ (ที่ตอนนี้ไม่ค่อยจะบริสุทธิ์) ของสวนเบญจสิริได้

รอบนี้ผมจองมาด้วยโปรโมชั่น New Year Kick Off ด้วยแพคเกจสองคืน เป็นห้องบวกอาหาร 1 มื้อที่ Siam Tea Room (ไม่มีอาหารเช้า) ส่วนที่เหลือใช้สิทธิ์ Marriott Bonvoy Platinum เรียกได้ว่าที่นี่ปล่อยโปรมาค่อนข้างเยอะและราคาถูก จึงเป็นโรงแรมยอดนิยมในการเก็บไนท์ของสมาชิก Marriott Bonvoy

ล็อบบี้ขนาดใหญ่มาก ตกแต่งอลังดี สมกับจำนวนห้องพักเพราะถ้าแขกมาเช็คอินพร้อมกันเยอะ ๆ ที่นี่ก็ (น่าจะ) ยังรับไหว

ตอนนี้เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ทางโรงแรมจึงยังไม่ได้กลับมาให้บริการเต็มรูปแบบ ตัวอาคารแบ่งเป็น 2 ตึกใหญ่ คือ North และ South ตอนนี้ยังเปิดให้บริการเฉพาะ North เท่านั้น และคลับเลาจน์ก็ย้ายลงมาด้านล่างซึ่งจะอยู่ทางซ้ายของรูป

ห้องพัก

เมื่อทำการเช็คอินแล้วเราจะได้ขึ้นไปห้องพักระดับเริ่มต้นหรือ Deluxe ซึ่งแน่นอนว่า Deluxe เป็นห้องเริ่มต้นที่ถือว่าครบ แต่จุดเสียที่ผมเห็นของที่นี่คือเพดานห้องค่อนข้างเตี้ย รวมถึงผ้าม่านที่ยังเก็บแสงได้ไม่ค่อยดีสักเท่าไร

วิวจากห้องพักที่ไม่ค่อยดี เพราะห้องอยู่ในจุดที่เห็นตึกตรงข้าม แต่ก็ไม่ได้แย่ เพราะเห็นแค่บางส่วน เพราะยังมองเห็นระยะไกลได้

ห้องเริ่มต้นที่นี่ไม่มีอ่างอาบน้ำนะครับ และไม่มีสายฉีดชำระให้ ส่วนเครื่องอาบน้ำที่นี่ใช้ของ THANN

ส่วนเครื่องใช้ในห้องให้มาค่อนข้างครบถ้วนตามมาตรฐานโรงแรม 5 ดาว มีจดหมายต้อนรับพร้อมของที่ระลึกวางไว้ พร้อมกับกระดาษทิชชู่เปียกไว้เช็ดมือ (เข้าใจว่าเป็นของแถมช่วง COVID-19) มีลำโพง Bluetooth เป็นลำโพง JBL (ที่ผมเรียกว่าลำโพงสหกรณ์ Marriott เนื่องจากเห็นมาหลายที่แล้ว ฮ่าๆ)

อาหารเช้า

อาหารเช้าของที่นี่จัดที่ห้องอาหาร Goji ซึ่งตอนนี้ M Club ไม่เปิดให้บริการอาหารเช้า ทั้งหมดจะให้บริการที่ห้องอาหาร Goji แทน อาหารเช้าของโรงแรมค่อนข้างโอเค ไลน์บุฟเฟ่ต์ตอบโจทย์ความหลากหลายซึ่งผมเองชอบมาก

มุมให้บริการมีครบ ไม่ว่าจะเป็นออมเล็ต, ก๋วยเตี๋ยว, น้ำดื่ม, ขนมปัง, สลัด ตามมาตรฐาน ส่วนชาที่ใช้ที่ห้องอาหารเป็น Dilmah Silver Jubilee (ดีกว่าชาในห้อง ฮ่า ๆ) และสิ่งที่ผมชอบที่สุดของที่นี่คือสเตชั่นนี้ครับ วันแรกเป็นไก่ย่าง วันที่สองเป็นคอหมูย่าง

สรุปคร่าว ๆ ผมให้อาหารเช้าผมว่าดีเลยครับ เกินความคาดหวังที่ให้ไว้ตอนแรกค่อนข้างมาก ทั้งความอร่อย และความอลังของไลน์อาหาร แม้จะไม่ใช่ที่สุดแต่ด้วยราคาที่จ่ายมานี้ผมว่าแบบนี้คือเกินคาดจริง ๆ ครับ

Siam Tea Room

ในแพคเกจเข้าพักรอบนี้เป็น 2 คืนพร้อมอาหารเย็นที่ Siam Tea Room 1 มื้อ ดังนั้นผมเลยจะมารีวิวอาหารในห้องอาหาร Siam Tea Room เพิ่มเข้าไปด้วย

Siam Tea Room เป็นห้องอาหารไทยที่ตั้งอยู่ชั้น 1 ของโรงแรมบริเวณล็อบบี้ เดินเข้ามาที่ทางเข้าหลักแล้วเลี้ยวซ้าย ที่นี่จะเสิร์ฟอาหารไทยเป็นหลัก แพคเกจที่ผมซื้อมาสามารถเลือกได้ 2 เซ็ท ตามภาพเลยครับ มีพะแนง, คอหมูย่าง, ย้ำวุ้นเส้น และแกงเขียวหวานเนื้อ

ถ้าพูดถึงอาหารโดยรวมของ Siam Tea Room แล้วก็ถือว่าเป็นอาหารไทยที่รสค่อนข้างจัดเลยทีเดียว โดยรวมผมยังให้กลาง ๆ เพราะเท่าที่สั่งมาบางอย่างก็อร่อย แต่บางอย่างก็ยังถือว่าธรรมดา

M Club

ช่วงนี้คลับเลาจน์ของโรงแรมปิด จึงย้ายมาให้บริการคลับเลาจน์ที่ Lobby Lounge แทน และเนื่องจากช่วงที่ผมไปยังเสิร์ฟแอลกอฮอล์ไม่ได้ ทางโรงแรมจึงชดเชยด้วยการนำอาหารมาบริการที่คลับแทน ส่วนตอนกลางวันยังคงมีการเสิร์ฟชาและกาแฟตามปกติ

สำหรับบริการที่คลับ แอบไม่ค่อยโอเคเพราะตอนช่วงบ่ายที่ผมมานั่งไม่มีใครดูเลย ขนาดพนักงานต้อนรับเพื่อเช็คว่ามีสิทธิ์คลับไหมยังไม่มีเลย คือคนก็ไม่เยอะนะ แต่อย่างน้อย ๆ มีพนักงานคอยเดินดูหน่อยก็ดี

อาหารเย็นที่คลับจะไม่ได้มีตัวเลือกให้เยอะมาก แต่จากรูปแบบอาหารก็ถือว่าเป็นมื้ออิ่มได้พอตัว ซึ่งก็ถือว่าชดเชยกับนโยบายที่ไม่สามารถเสิร์ฟแอลกอฮอล์ที่คลับได้ค่อนข้างดี

สรุป

Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมแบรนด์หลักของ Marriott การตกแต่งสถานที่ก็ถือว่าทำได้ดี การบริการก็ยังคงมาตรฐานแม้จะมีตกบ้างแต่ด้วยสถานการณ์แบบนี้ก็รับได้ และหลาย ๆ อย่างการชดเชยก็ทำได้ค่อนข้างดี โดยเฉพาะไลน์อาหารเช้าที่ผมค่อนข้างชอบที่นี่มาก

ด้วยทำเลที่สะดวกและตอนนี้ราคาก็กำลังดี staycation ใจกลางเมืองที่นี่ก็ หรือจะมาเก็บไนท์ถือว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเหมือนกัน

Advertisement
รีวิว Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park: นอนพร้อมพงษ์ ตกเย็นเดินสวนเบญจสิริ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s