รีวิว Sheraton Grande Sukhumvit โรงแรมบรรยากาศรีสอร์ทกลางอโศก

สวัสดีครับ ซีรีส์ Staycation รีวิวโรงแรมในกรุงเทพรอบนี้จะมารีวิวโรงแรม Sheraton Grande Sukhumvit โรงแรมชื่อดังย่านอโศกกัน

สำหรับโรงแรม Sheraton Grande Sukhumvit มีชื่อเต็มว่า Sheraton Grande Sukhumvit, a Luxury Collection Hotel, Bangkok เป็นโรงแรมในกลุ่ม Marriott ภายใต้แบรนด์ The Luxury Collection ซึ่งตอนแรกก็งง ๆ ว่าตกลงจะเป็นแบรนด์ไหนระหว่าง Sheraton กับ The Luxury Collection แต่หลังทราบประวัติพบว่าจริง ๆ ใช้แบรนด์ Sheraton มาก่อน แต่ภายหลังมีการรีแบรนด์ไปอยู่ในกลุ่ม The Luxury Collection

ลักษณะของ The Luxury Collection คือจะเป็นแบรนด์ที่มีความหรูแบบโดดเด่นเฉพาะตัว ซึ่งลักษณะของ Sheraton Grande Sukhumvit จะเน้นที่ความสบายแบบป่ากลางเมือง

ตำแหน่งที่ตั้งของ Sheraton Grande Sukhumvit จะอยู่ที่ใกล้แยกอโศก สามารถเดินเข้ามาจากสถานีรถไฟฟ้า BTS อโศกได้เลย จะมีทางเชื่อมเข้าตึกเดินเข้าล็อบบี้ได้ทันที ซึ่งตัวล็อบบี้จะอยู่ชั้นที่ติดกับ BTS ด้านในอาคารตกแต่งแบบใช้โทนเหลืองเป็นหลัก

สิ่งแรกที่ไม่ประทับใจของที่นี่เมื่อมาถึงก็คือได้ห้องช้าครับ ตอนที่ผมไปถึงก็เป็นเวลาราว 4 โมงเย็นแล้ว แต่ช่วงนั้นคนเช็คอินเช็คเอาท์เยอะมาก ผมได้ห้องสองทุ่มครึ่งเลยครับ ซึ่งก็อาจจะเข้าใจได้ว่าช่วงนี้แม่บ้านต้องทำห้องเยอะ แถมห้องที่นี่ก็มีปิดรีโนเวทไปจำนวนหนึ่งด้วยเลยอาจจะเทิร์นห้องกันไม่ทัน แถมฟร้อนท์ต้องรับหน้าแขก (ที่ตอนนั้นเริ่มโมโหแล้ว) หลายคนด้วยเลยทำให้บริการบางอย่างหายไป

อย่างไรก็ดี ยังโอเคที่สามารถไปนั่งจิบเครื่องดื่มที่ The Living Room ฟังดนตรีไปพลางระหว่างรอห้องได้

ห้องพัก

ห้องพักที่ผมได้ของ Sheraton Grande Sukhumvit เป็นห้องเริ่มต้น 45 ตารางเมตร เป็น Luxury Room ที่หน้าตาเหมือนห้องเริ่มต้นคือ Grande Room แต่อยู่ในชั้นสูงคือชั้น 31 เรียกได้ว่าเป็นห้องเริ่มต้นที่ใหญ่มาก ๆ มีแบ่งโซนห้องน้ำและห้องแต่งตัวเป็นสัดส่วน

ของต้อนรับเป็นผลไม้ และมีเจลล้างมือกับหน้ากากอนามัยเป็นสิ่งเพิ่มเติมในช่วง COVID-19

วิวจากที่ห้องจะเป็นทางสวนเบญจกิติและศูนย์สิริกิติ์ที่กำลังก่อสร้าง

ภายในห้องมีการกั้นเป็นสัดเป็นส่วน ด้านในห้องน้ำก็ถือว่าใหญ่มาก อ่างอาบน้ำขนาดเต็ม เครื่องอาบน้ำที่นี่ใช้ของ THANN ส่วนตู้เสื้อผ้าเป็นมุมที่แยกออกไปเลย อารมณ์เหมือนเป็นห้องเล็ก ๆ อีกห้องหนึ่ง

เรียกได้ว่าเป็นห้องเริ่มต้นที่ขนาดใหญ่และครบจริง ๆ

อาหารเช้า

อาหารเช้าของ Sheraton Grande Sukhumvit จัดที่ห้องอาหาร Orchid Café ชั้นล็อบบี้ อาหารเช้าค่อนข้างดี ไลน์อาหารจัดไว้ให้ตักได้ง่าย ๆ

ความหลากหลายของอาหารเช้าที่นี่ผมให้เกณฑ์ดีกว่าธรรมดาเล็กน้อย มุมที่ชอบคือจำพวกแฮม, ยำ, หมี่เย็น และผลไม้

สระว่ายน้ำ

เรียกได้ว่าไฮไลต์สำคัญของ Sheraton Grande Sukhumvit คือสระว่ายน้ำ เพราะที่นี่เป็นสระที่ร่มรื่นตลอดวัน ปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่ไว้ทำให้สระว่ายน้ำไม่ร้อนแม้จะว่ายกลางวัน รวมถึงการบริการที่สระว่ายน้ำก็ค่อนข้างดีมาก ๆ แต่ข้อเสียของสระว่ายน้ำที่นี่คือน้ำเย็นมากครับ

นอกจากนี้ยังมีจากุชชี่ในสวนด้วย ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงโควิดทางโรงแรมจึงจำกัดให้ใช้ได้ครั้งละ 1 คนเท่านั้น

ส่วนฟิตเนสผมไม่ได้ใช้บริการ แต่เท่าที่ดูมาคร่าว ๆ ก็ถือว่าโอเคเลยนะครับ

The Living Room

สำหรับสิทธิ์ Platinum จะได้รับสิทธิ์เครื่องดื่มชา กาแฟ หรือซอฟต์ดริ้งค์ที่ The Living Room ในวันศุกร์เสาร์อาทิตย์ หรือถ้าเป็นวันธรรมดาอาจจะเป็นที่ Orchid Café ซึ่งช่วงที่ผมเข้าพักจะมีบรรเลงเปียโนที่ The Living Room ด้วย

การเปิด The Living Room ช่วงเสาร์อาทิตย์ก็ถือว่าดีเนื่องจาก Orchid Café คนจะค่อนข้างเยอะ และเราสามารถสั่งอาหารมาเสิร์ฟที่นี่แทนเพื่อนั่งทานสงบ ๆ ได้เหมือนกัน

สรุป

ถ้านับว่าที่นี่โดยรวมผมค่อนข้างประทับใจในบรรยากาศและการบริการเกือบทั้งหมด อาจจะเว้นไว้อย่างเดียวคือเรื่องได้ห้องช้า ซึ่งผมมองว่าเป็นเรื่องที่เข้าใจได้จากสถานการณ์โรงแรมตอนนี้ แต่ก็ยังอยากให้โรงแรมจัดการตรงนี้ให้ได้ (ไม่งั้นเกรดโรงแรมจะเสียไปเอง ซึ่งผมก็เสียดายนะถ้าจะเป็นแบบนั้น)

แต่ถ้าโดยรวมแล้วผมว่า Sheraton Grande Sukhumvit ก็ยังน่าไปพักและมีไฮไลต์น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกสบาย, สระว่ายน้ำ หรือคลับเลาจน์ครับ

Advertisement
รีวิว Sheraton Grande Sukhumvit โรงแรมบรรยากาศรีสอร์ทกลางอโศก

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s