รีวิว JW Marriott Hotel Bangkok โรงแรมหรูทำเลนานา

สวัสดีครับ สำหรับซีรีส์รีวิวโรงแรมรอบนี้จะมาที่ JW Marriott Hotel Bangkok โรงแรมหรูริมถนนสุขุมวิทหน้าซอยนานา

JW Marriott

สำหรับ JW Marriott คือแบรนด์ในกลุ่ม Luxury (เหนือกว่า Marriott หนึ่งขั้น) ซึ่งที่นี่ก็เป็น JW Marriott แห่งแรกของไทย เปิดมาตั้งแต่ปี 1997 หรือเป็นเวลาประมาณ 23 ปีมาแล้ว (จำเลขนี้ได้เพราะตอนที่จัดโปร Est. 1997 ของโรงแรมนี่ล่ะครับ ฮ่าๆ) โดยเป็นโรงแรมในกลุ่มเอราวัณ (เจ้าของเดียวกับ Grand Hyatt Erawan นั่นแหละ)

ตัวโรงแรมตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิทตรงแยกนานา วิธีมาที่ง่ายที่สุดคือลง BTS สถานีนานา แล้วเดินมาเลย หรือถ้าใครจะเอารถมาจอดก็ต้องเข้าทางซอยสุขุมวิท 2 นะครับ

ห้องพัก

เนื่องจาก JW Marriott เป็นโรงแรมที่มีอาคารโครงสร้างไม่ได้ใหม่มากนัก ดังนั้นเพดานอาจจะเตี้ย และรูปแบบรวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกในตัวอาคารหลายอย่างจะสู้โรงแรมใหม่ไม่ค่อยได้ แต่โรงแรมก็พยายามรีโนเวทอยู่เรื่อย ๆ ให้มีความทันยุคทันสมัย

ห้องนอนที่ผมได้จะเป็นห้องเริ่มต้นฝั่งหันไปทางอโศก สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องก็มีครบ ตั้งแต่โทรศัพท์ ลำโพงสหกรณ์ Marriott (อีกแล้ว) ขนาดห้องก็คือห้องไซส์มาตรฐานที่มีทุกอย่างครบ

โซนอาหารและเครื่องดื่มมีชา Ronnefeldt กับกาแฟเครื่องชงแบบแคปซูล ที่นี่ใช้แคปซูลของ Boncafé และมีของเพิ่มเติมช่วงโควิดคือหน้ากากอนามัยครับ

มุมห้องที่หันออกทางอโศก จะเห็นโรงแรมแลนด์มาร์กและย่านนานาชัดเจน

ตอน Evening Turndown Service แม่บ้านมาวางซองสวัสดีปีใหม่จีนให้ด้วย ตอนแรกเห็นซองแดง ๆ นึกว่าอั่งเปา ฮ่า ๆ

ส่วนห้องน้ำที่นี่จะเป็นห้องน้ำไซส์กะทัดรัด มีทุกอย่างครบ ส่วน Amenities ใช้ของ Aromatherapy Associties เหมือน JW Marriott ที่อื่น ๆ

อาหารเช้า

อาหารเช้าที่ JW Marriott จัดที่ห้องอาหาร JW Café ชั้นล็อบบี้ของโรงแรม ซึ่งผมเคยได้ยินคำร่ำลือมาว่าที่นี่อาหารเช้าไลน์อลังและดีที่สุดแห่งหนึ่งของเครือแมริออทในกรุงเทพเลยทีเดียว

ซึ่งจากที่ได้ยินมาก็คิดว่าไม่เกินจริงครับ ผมคิดว่าไลน์อาหารเช้าของ JW Marriott ถือว่าเป็นไลน์อาหารเช้าที่เยอะมาก มุมอาหารหลากหลาย และแน่นอนว่ารสชาติของที่นี่คืออร่อยมากเลยทีเดียว

ช่วงที่ผมไปเป็นช่วงวันตรุษจีนติดกับวาเลนไทน์ แม้ว่าคนจะเยอะและห้องอาหารเช้าจะมีผู้ใช้บริการจำนวนมาก แต่ก็ยังรู้สึกว่าทางโรงแรมยังคงสามารถบริการได้ค่อนข้างครบถ้วน ขนาดผมที่ต้องนั่งนอกโซน ทางโรงแรมก็จัดพนักงานมาดูแลในโซนนั้นให้ ถือว่าบริการได้ค่อนข้างครบสูตรเลยทีเดียวครับ

The Lounge

คลับเลาจน์ของ JW Marriott Hotel Bangkok จะอยู่ที่ The Lounge ชั้น 16 ซึ่งคลับเลาจน์นี้เพิ่งจะเปิดให้บริการช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้เอง เป็บริการสำหรับผู้จองห้องพร้อมคลับมาหรือผู้ถือบัตร Marriott Bonvoy Platinum

สิทธิประโยชน์หลักของคลับเลาจน์ที่นี่จะมี Afternoon Tea และ Evening Cocktail ที่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นการเสิร์ฟ Mocktail พร้อมอาหารเต็มรูปแบบแทน (แต่ตอนนี้คลับเลาจน์เริ่มกลับมาเสิร์ฟแอลกอฮอล์ได้แล้ว ก็อาจจะกลับมาเป็น Cocktail เหมือนเดิม) รวมถึงเครื่องดื่มชา, กาแฟ หรือซอฟต์ดริ้งค์สามารถขอได้ตลอดช่วงเวลาที่คลับเปิดให้บริการ

Afternoon Tea พร้อมกับขนมทั้งสโคนและอื่น ๆ ก็ถือว่าดี ส่วนชาที่นี่ใช้ Ronnefeldt โดยรวมแล้วผมว่า Afternoon Tea ที่นี่ถือว่าดีเลยนะครับ

ส่วน Evening Cocktail ช่วงที่ผมไปเนื่องจากยังเสิร์ฟคอกเทลไม่ได้ ทางโรงแรมจึงจัดมาเป็น Mocktail แทน พร้อมกับไลน์บุฟเฟ่ต์เล็ก ๆ ที่อร่อยมากและแน่นอนครับว่าอิ่มสุด ๆ ช่วงที่ผมไปมีของดีคือคอหมูย่าง, หมูอบ, และอาหารอินเดีย และมาพร้อมกับสลัดกับผลไม้ ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นบุฟเฟ่ต์ไลน์ที่อิ่มแบบไม่ต้องลงไปหาอะไรกินอีกแล้ว

ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง คลับเลาจน์ที่ JW Marriott ให้บริการค่อนข้างดีเลยทีเดียว เจ้าหน้าที่ที่ให้บริการค่อนข้างเป็นมิตร ทำให้ผมรู้สึกชอบคลับเลาจน์ที่นี่จนเก็บไว้เป็นอีกหนึ่งในลิสต์ของคลับเลาจน์ที่น่าไปในช่วงนี้เหมือนกัน

สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำที่ JW Marriott เป็นสระแบบขนาดธรรมดา ผมว่าขนาดสระที่นี่คืออยู่ระดับกลาง ๆ แม้จะไม่ใหญ่มากแต่ก็สามารถว่ายน้ำได้แบบสบาย ๆ น่าเสียดายช่วงที่ผมไปเป็นช่วงที่สระยังปิดปรับปรุงบางส่วนเลยทำให้ยังใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพมากนัก แต่ก็ใช้ว่ายคลายร้อนได้สนุกอยู่ครับ

สรุป

เลาจน์ดี อาหารเช้าดี ห้องมาตรฐาน ถ้าเรียกได้ว่า JW Marriott จะไม่มีอะไรหวือหวาแต่ก็รู้สึกว่ายังมีบางจุดที่ทำให้ประทับใจได้เหมือนกัน อย่างเช่นเลาจน์ที่ผมชอบทั้ง Afternoon Tea และ Evening Cocktail แม้บรรยากาศจะไม่ได้ดีมาก แต่ผมรู้สึกว่าพนักงานที่นี่บริการได้ค่อนข้างดีกับอาหารอร่อยทำให้รู้สึกว่าจุดนี้ชดเชยบรรยากาศที่อาจจะสู้ที่อื่นไม่ได้ เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมที่ทำได้เกินคาดหวังระดับหนึ่งเลยทีเดียวครับ

Advertisement
รีวิว JW Marriott Hotel Bangkok โรงแรมหรูทำเลนานา

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s