รีวิว อนันตรา บ่อผุด รีสอร์ท 5 ดาวบนเกาะสมุย

ซีรีส์รีวิวโรงแรมรอบนี้เราจะออกจากเครือ Marriott กันบ้างนะครับ หลังจากอยู่กันมาหลายรอบแล้ว วันนี้ผมจะมารีวิวรีสอร์ทกลางเกาะสมุยครับ คือ Anantara Bophut เป็นรีสอร์ทของเครือ Minor หรือ MINT เรียกได้ว่าเป็นความบังเอิญที่ได้มาพักที่นี่ เพราะตอนจองครั้งแรกจองที่ AVANI+ แต่เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ที่ระบาดขึ้นมาอีกครั้ง ทำให้ AVANI+ เลือกปิดโรงแรมและย้ายคนที่เข้าพักในช่วงเวลาที่ปิดมาอนันตราบ่อผุดแทน

อนันตรา บ่อผุด

อนันตรา บ่อผุด ตั้งอยู่ที่หาดบ่อผุด ใกล้กับถนนคนเดินหมู่บ้านชาวประมง แม้ข้างนอกรีสอร์ทจะเป็นพื้นที่พาณิชย์ค่อนข้างเยอะ แต่พอเวลาเข้ารีสอร์ทมาด้วยสะพานไม้นี้ (ซึ่งสะพานไม้นี้รถวิ่งได้นะครับ) ก็จะเหมือนหลุดออกไปอีกโลกหนึ่ง และตอนกลางคืนจะมีจุดไฟให้แสงสว่างด้วย เรียกได้ว่าสะพานนี้เป็นเอกลักษณ์ของอนันตราบ่อผุดเลยก็ว่าได้

โลเคชั่นก็ค่อนข้างสะดวก เดินไปถึง Coco Tam’s ได้เลย และมีถนนคนเดินในระยะใกล้ ๆ ด้วย แต่… ช่วงโควิดถนนคนเดินปิดหมด

เมื่อเข้ามาที่ล็อบบี้ ฟร้อนท์ก็จะนำ Welcome Drink พร้อมกับผ้าเย็นมาต้อนรับ คลายความเหนื่อยจากการเดินทาง

เดินสำรวจรีสอร์ทกันเล็กน้อย สระว่ายน้ำของอนันตราบ่อผุดจะอยู่ใกล้ทะเล มีบ่อบัวขนาดใหญ่

บรรยากาศรีสอร์ทตอนกลางคืนก็สวยไม่แพ้กลางวัน มีจุดไฟทำให้ได้บรรยากาศดีไปอีกแบบ แต่แอบมืดไปเล็กน้อย ถ้าจะเดินตอนกลางคืนอาจต้องใช้ความระมัดระวังเพิ่มขึ้นนิดนึง

ห้องพัก

ห้องพักที่ได้รอบนี้เป็น Junior Garden View Suite อยู่ชั้น 1 โดยทางฟร้อนท์เดินมาส่งถึงห้องและแนะนำสิ่งต่าง ๆ ในห้องให้ด้วย

พื้นที่ในห้องกว้างขวางมาก โดยเปิดเข้ามาจะเจอห้องก่อน ส่วนตู้เสื้อผ้าจะอยู่ด้านหน้าของห้องอาบน้ำ

ในห้องจะมีของต้อนรับเป็นผลไม้อบแห้ง ส่วนชาที่นี่ใช้ Dilmah และกาแฟเป็นแคปซูล Nespresso มีถังน้ำแข็งพร้อม ส่วนนาฬิกาบนโต๊ะเป็นแบบพร้อมที่ชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายด้วย เอามือถือวางก็ชาร์จไฟทันที

เดินเข้ามาสู่ห้องน้ำกันบ้าง ห้องน้ำจะออกแบบเป็น closet และอ่างล้างมืออยู่ด้านหน้า ด้านหลังจะเป็นอ่างขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง พร้อมชักโครกและห้องอาบน้ำฝักบัว มีเจลล้างมือแอลกอฮอล์วางไว้เป็นของต้อนรับ Amenities ที่ใช้ในห้องน้ำเป็นของอนันตราเอง ใส่ขวดปั๊มมา กลิ่นหอมถูกใจมาก

อาหารเช้า

อาหารเช้าในช่วงที่ผมไปเป็นกึ่งบุฟเฟต์ (คือมีให้สั่งบางอย่าง) ซึ่งไลน์อาหารเช้าถือว่าค่อนข้างครบ แต่ไม่ค่อยหลากหลายสักเท่าไร โดยรวมแล้วถือว่าตามมาตรฐานเพราะอาหารจานหลักทำได้ดี (โดยเฉพาะอาหารไทยที่ผมว่าอร่อยมากเลยทีเดียวสำหรับบางวัน และแยมมะพร้าวที่ขึ้นชื่อ) แต่ก็มีจุดที่ไม่โอเคเล็กน้อยคือมุมนมและโยเกิร์ตที่มีตัวเลือกให้น้อยมาก (อย่างโยเกิร์ตรสธรรมชาติแบบไม่หวานควรจะมีให้ก็ดันไม่มี)

สรุป

ครั้งนี้เป็นการพักรีสอร์ทอนันตราครั้งแรกของผมที่บอกได้เลยว่าประทับใจ และทำให้ผมชอบจนเก็บเครืออนันตราไว้ในลิสต์ว่าถ้ามีโอกาสคงจะกลับมาอีกแน่นอน

Advertisement
รีวิว อนันตรา บ่อผุด รีสอร์ท 5 ดาวบนเกาะสมุย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s