รีวิว Kimpton Maa-lai Bangkok หรูบูทีคใจกลางหลังสวน

สำหรับซีรีส์รีวิวโรงแรมรอบนี้ ผมจะมารีวิว Kimpton Maa-lai Bangkok โรงแรมหรูสไตล์บูทีคแห่งใหม่ใจกลางหลังสวน อยู่ในโครงการมิกซ์ยูสสินธรนะครับ

ซ้าย Kimpton Maa-lai Bangkok ขวา Sindhorn Kempinski

Kimpton

Kimpton เป็นแบรนด์โรงแรมที่เครือ IHG (เครือโรงแรม InterContinental และ Holiday Inn) เพิ่งจะซื้อเข้ามาไม่นานนัก ซึ่ง tier ของโรงแรม Kimpton จะสูงกว่า InterContinental เล็กน้อย เน้นหรูหราแบบบูทีค

ชื่อโรงแรม Kimpton จะมีเอกลักษณ์แบบหนึ่งหลายครั้งมักจะใส่กิมมิคของสถานที่ไปด้วย อย่าง Kimpton Maa-lai Bangkok ก็ใส่ “มาลัย” เข้าไปในชื่อของโรงแรม ซึ่งเป็นอีกเอกลักษณ์หนึ่งที่ดูแปลกและน่าสนใจดี

Kimpton Maa-lai Bangkok อยู่ในโครงการสินธร ติดกับโรงแรมสินธรเคมปินสกี และมีสวนส่วนกลางของโครงการสินธรให้เดินเล่น ซึ่งโครงการสินธรนี่คือเปรียบเทียบได้ว่าเป็นสิงคโปร์ขนาดย่อม ๆ ใจกลางหลังสวนกันเลยทีเดียว ถ้าหิวก็มี Velaa Sindhorn Village ให้เดินเล่นเลือกร้านอาหารได้ตามใจชอบ หรือถ้าขยันเดินอีกนิด ก็สามารถเดินไปได้ถึงเซ็นทรัลชิดลมและสวนลุมพินีได้

ตัวโรงแรมก็ยังเปิดให้บริการไม่นานมาก ทำให้ facility ที่นี่ใหม่หมดทุกอย่าง เป็นข้อได้เปรียบของโรงแรมใหม่คือออกแบบมาเข้ากับยุคสมัยในเชิงโครงสร้างได้ดีกว่า ในขณะที่โรงแรมเก่าหลาย ๆ ที่แม้จะรีโนเวทก็ยังไม่สามารถทำได้

ห้องพัก

ห้องพักที่ผมได้เป็นห้อง 2007 ประเภท Premium Room ชั้นที่พักอาจจะวิวไม่ค่อยดีนัก เปิดไปเจอ Sindhorn Kempinski เต็ม ๆ แต่ระยะตึกเว้นมาระดับหนึ่งทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด

หน้าต่างของห้องนี้เป็นหน้าต่างบานใหญ่มาก ตั้งแต่พื้นถึงเพดาน ทอดยาวตั้งแต่ซ้ายสุดจนถึงขวาสุดของห้อง เรียกได้ว่าหน้าต่างใหญ่สะใจจริง ๆ ส่วนผ้าม่านของห้องมี 2 ชั้น เป็นผ้าม่านแบบคุมด้วยปุ่มบนหัวเตียง

มินิบาร์ของโรงแรมจัดมาครบเซ็ท ชาเป็น OR TEA? (ยี่ห้อนี้ผมไม่เคยเห็นที่ไหนใช้เลย แต่รสชาติถือว่าใช้ได้) ส่วนกาแฟเป็น Nespresso แคปซูลเฉพาะที่บางโรงแรมชอบใช้ (แคปซูลแบบนี้ไม่มีขายให้ Nespresso ตามบ้าน)

ข้าวของเครื่องใช้ที่นี่ก็ใหม่ มีลำโพง Bluetooth ให้ใช้งาน และโทรศัพท์แบบไร้สาย มีมุมโซฟาเล็ก ๆ ให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ ทีวีพร้อมระบบความบันเทิงเต็มรูปแบบ (จุดที่ชอบของทีวีที่นี่คือสามารถเปิดดูข้อมูลบิลทุกรายการในโรงแรมได้เลย) และระบบไฟอัตโนมัติที่ใช้งานง่าย

ห้องน้ำที่นี่ก็ถือว่ากว้างขวางและใหญ่โตมาก ๆ Amenities ที่นี่ใช้ของ HARNN The Maa-lai Collection (เข้าใจว่าผลิตให้ที่นี่โดยเฉพาะ) โดยรวมโซนแต่งตัวไว้ด้านหน้าห้องน้ำ

ร้านอาหารของที่นี่ก็น่าสนใจ จุดเด่นคือ CRAFT ที่ออกแนวเป็นคาเฟ่ และช่วงเย็นจะมี Social Hour 1 ชั่วโมง เสิร์ฟเครื่องดื่มที่ริมสระน้ำ หรือตอนเช้าก็มีกาแฟแบบ take away ให้หยิบทานได้ที่ล็อบบี้

รีวิวครั้งนี้เนื่องจากผมใช้แพคเกจเป็นแบบ Free Night ของ IHG จึงไม่ได้รวมอาหารเช้าด้วย ดังนั้นรอบนี้เนื่องจากไม่มีประสบการณ์กับอาหารเช้าของโรงแรมจึงไม่ได้ใส่มาในรีวิวด้วยครับ

สรุป

Kimpton Maa-lai Bangkok โรงแรมหรูที่เน้นบูทีคใจกลางหลังสวน ซึ่งเป็นโรงแรมที่เหมาะแก่การมา Staycation ใจกลางเมือง ทำเลไม่ไกลมากจากย่านดาวน์ทาวน์ของกรุงเทพ ตั้งอยู่ในโครงการสินธรที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านในเพียงพอในระดับหนึ่ง รวมถึงการเป็นโรงแรมสร้างใหม่ก็ทำให้ facility ที่นี่ใหม่หมด ถือเป็นข้อได้เปรียบสำคัญอีกอย่างหนึ่งเช่นกัน

Advertisement
รีวิว Kimpton Maa-lai Bangkok หรูบูทีคใจกลางหลังสวน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s