รีวิว InterContinental Pattaya Resort พัทยาในบรรยากาศรีสอร์ท

สำหรับรีวิวนี้จะพาไปชม InterContinental Pattaya Resort รีสอร์ริมหาดเขาพระตำหนักของพัทยากัน

Disclaimer: รีวิวนี้ไปพักที่นี่มาตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายนนะครับ

InterContinental Pattaya

พื้นที่ส่วนกลางของ InterContinental Pattaya จะเน้นจุดเด่นที่สระว่ายน้ำ ซึ่งที่นี่มีสระว่ายน้ำ 3 สระ แต่ช่วงที่ผมไปปิดหมด เสียใจ T_T

ส่วนพื้นที่หาดของที่นี่ เนื่องจากอยู่ที่เขาพระตำหนัก ส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่ที่น้ำท่วมมิดชายหาด ดังนั้นทางโรงแรมจึงสร้างหาดปลอมขึ้นมาสำหรับคนที่ต้องการรับบรรยากาศชายหาด แต่ช่วงที่ผมไปจะมีช่วงที่เขาพระตำหนักน้ำลง ก็จะเห็นหาดโผล่ขึ้นมาด้วยเช่นกัน และจุดเด่นของที่นี่เห็นจะเป็นบรรยากาศพระอาทิตย์ตกที่งดงามมาก

ช่วงที่ผมไป ที่รีสอร์ทจัดหมูกระทะบนหาดให้ด้วย ทานหมูกระทะชมพระอาทิตย์ตกก็เป็นอีกฟีลหนึ่งที่ดีมาก

ที่สำคัญอีกข้อคือการเดินที่นี่ต้องใช้พลังงานค่อนข้างเยอะ เพราะรีสอร์ทตั้งอยู่บนเขา ดังนั้นพื้นที่จะค่อนข้างชันระดับหนึ่งเลยทีเดียว ถ้าเดินไม่ไหวอาจจะต้องเรียกรถบักกี้มารับ

ห้องพัก

ห้องพักที่ผมได้เป็นห้อง Resort Classic Ocean View ซึ่งเป็นห้องขนาดเท่าห้องเริ่มต้น ต่างกันตรงที่เปิดระเบียงไปมองเห็นวิวทะเลสวยงาม

ห้องพักจะมีขนาดไม่ใหญ่มาก มีห้องน้ำ 1 ห้อง มีผลไม้และน้ำต้อนรับ

อาหารเช้า

อาหารเช้าที่นี่จัดที่ห้องอาหาร Element ที่อยู่ใต้ล็อบบี้ ซึ่งอาหารเช้าตามมาตรฐาน InterContinental แม้ว่าช่วงที่มาพักคนจะน้อยแต่ไลน์อาหารของ InterContinental ก็ยังถือว่ารักษามาตรฐานไว้ได้ค่อนข้างดี ทั้งความหลากหลายและรสชาติ

โดยรวมแล้วอาหารเช้าถือว่าดีและครบตามมาตรฐาน InterContinental ครับ

ห้องหาร

ห้องอาหารหลักที่นี่มี 3 ห้อง คือ Element ที่เสิร์ฟอาหารเช้าและอาหารไทย, Latitute by the Beach Lounge และ Infiniti จะเสิร์ฟอาหารอิตาเลียน ช่วงที่จองโปรไปก็มีเครดิตจึงนำมาทานที่ห้องอาหารด้วยเช่นกันครับ

ห้องอาหาร Element

ห้องอาหาร Infiniti

สรุป

InterContinental Pattaya Resort ก็ถือเป็นรีสอร์ท 5 ดาวที่น่าสนใจอีกแห่ง เนื่องจากพัทยามักจะเป็นโรงแรมซะส่วนใหญ่ แต่ข้อเสียสำคัญเลยคืออาจจะเดินเยอะนิดนึงเนื่องจากเป็นพื้นที่บนเขา และหาดที่ไม่ใช่หาดจริงแต่ก็พอจะทดแทนกันได้ระดับหนึ่ง โดยรวมแล้วจุดที่ชอบมากของที่นี่คือบรรยากาศพระอาทิตย์ตกที่เขาพระตำหนักซึ่งสวยมากจริง ๆ ครับ

Advertisement
รีวิว InterContinental Pattaya Resort พัทยาในบรรยากาศรีสอร์ท

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s