รีวิว The Westin Grande Sukhumvit โรงแรม 5 ดาวทำเลอโศก

สวัสดีครับ ห่างหายไปจากรีวิวโรงแรมมานาน ซีรีส์ Staycation รอบนี้จะมารีวิว The Westin Grande Sukhumvit โรงแรม 5 ดาวเครือ Marriott ใจกลางอโศกที่ไม่หวือหวาแต่น่าประทับใจกันครับ

The Westin Grande Sukhumvit

ตัวโรงแรม The Westin Grande Sukhumvit ตั้งอยู่ที่ถนนสุขุมวิทตรงแยกอโศก ติดกับ Terminal 21 และอยู่ตรงข้ามโรงแรม Sheraton Grande Sukhumvit ซึ่งผมก็เคยทำรีวิวไปแล้วเช่นกัน

ตำแหน่งที่ตั้งก็ถือว่าสะดวกมาก เพราะสามารถเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้า ลง BTS สถานีอโศกหรือ MRT สุขุมวิทก็ได้ อาคารนี้เป็นอาหารมิกซ์ยูส ซึ่งจะมีแมคโดนัลด์และโรบินสันบางรักอยู่ด้านล่าง ตัวโรงแรมจะเริ่มต้นที่ชั้น 7 ซึ่งจะมีลิฟท์จากชั้น 1 ขึ้นมาถึงตัวโรงแรมเลย แต่ถ้าใครมาจอดรถ เพื่อความสะดวกก็ควรจอดที่ชั้น 6 เพราะจะมีบันไดขึ้นถึงล็อบบี้โรงแรม

ห้องพัก

ห้องพักที่ได้ในรอบนี้คือ Breezy Suite ชั้น 17 มีขนาดใหญ่พอสมควร มีห้องนั่งเล่นแยกกับห้องนอน

โซนห้องนั่งเล่น จะมีโซฟาและมีห้องน้ำจากห้องนอน พร้อมทั้งโซนกาแฟที่จัดไว้พร้อมกับผลไม้ต้อนรับ โดยกาแฟที่นี่มีให้เลือกทั้ง Nespresso และ Boncafe ส่วนชาใช้ Ronnefeldt

โซนห้องนอน ก็จะมีเก้าอี้ให้นั่ง เครื่องนอนที่นี่เป็นแบรนด์เฉพาะของ Westin เอง เรียกว่า Heavenly Bed ที่นอนแล้วตื่นอีกทีคือพรุ่งนี้เช้าเลยครับ สบายมาก และมี Lavender Balm เอาไว้สำหรับทาจมูกหรือหมอนให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ เพื่อให้นอนหลับสบาย

เรียกได้ว่าทำหน้าที่โรงแรมได้เต็มที่มากครับ พร้อมจะส่งคุณเข้านอนให้ได้ทุกทาง

ส่วนห้องน้ำที่อยู่ในห้องนอนจะต่างกับห้องน้ำในห้องนั่งเล่น คือมีอ่างอาบน้ำเพิ่มเข้ามา (ส่วนฝักบัวมีสองห้อง อาบพร้อมกันได้เลย 2 คน ไม่ต้องแย่งกัน)

ช่วงวันที่ผมไปพักเป็นช่วงวันเกิดผมพอดี Front Office Team จึงจัดเซอร์ไพรส์เล็ก ๆ เป็นเค้กวันเกิดมาให้ด้วย และตกเย็นตอน turn down แม่บ้านก็มาพับนกให้ น่ารักดีครับ

สำหรับที่นี่เป็นโรงแรมรีโนเวทใหม่ ระบบควบคุมไฟก็จะเปลี่ยนไปตามยุคสมัย เข้าใจว่าเปลี่ยนจากระบบไฟปุ่มมาเป็นระบบสัมผัส (แต่เอาเข้าจริงผมไม่ค่อยชอบจอเท่าไรนะ กลางคืนมันคลำยาก ฮ่าๆ)

อาหารเช้า

อาหารเช้าที่นี่จัดที่ Seasonal Taste ช่วงวันที่คนน้อยจะเป็นแบบ A La Carte สั่งได้เรื่อย ๆ แต่ถ้าคนเยอะจะจัดเป็นบุฟเฟ่ต์ ซึ่งที่นี่ก็มีอาหาร healthy ให้สั่งค่อนข้างเยอะพอสมควร และรสชาติก็มาตรฐานเมื่อเทียบกับโรงแรมในเครือ Marriott ที่อื่น

Club Lounge

ช่วงนี้โรงแรมมีคนเข้าพักไม่เยอะ Club Lounge จึงไม่ได้เปิดเต็มรูปแบบ แต่ให้สมาชิก Platinum หรือสมาชิกที่จองห้องพร้อมคลับเลาจน์มานั่งที่ Zest Bar & Terrace แทน โดยมีให้บริการทั้ง Afternoon Tea และ Evening Cocktail ครบถ้วน

Afternoon Tea ที่นี่จัดมาเป็นเซ็ทเล็ก ๆ คือมีอาหารคาว, ขนมหวาน และผลไม้ให้ ให้บริการคนละ 1 ชุด ส่วนชาเป็นของ Ronnefeldt

Evening Cocktail ที่นี่ จัดพร้อมอาหารเป็นจานที่สั่งได้คนละ 2 อย่างในเมนูเป็นแบบ full option (แน่นอนครับ กินจนตัวแตก ฮ่า ๆ) และเนื่องจากช่วงที่ผมไปยังไม่สามารถเสิร์ฟแอลกอฮอล์ได้ จึงมีมอคเทลมาทดแทนให้สั่งไม่อั้นจนถึง 2 ทุ่ม

สรุป

The Westin Grande Sukhumvit เป็นโรงแรมที่ภายนอกอาจจะดูเก่า ๆ ไม่หวือหวา และไม่มีอะไร แต่ภายในก็เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ใหม่และครบจริง ๆ ซึ่งถือเป็นเครือ Marriott ที่ตอนแรกมองข้ามไป แต่พอมาจริง ๆ ก็รู้สึกได้ว่าที่นี่ไม่แพ้ที่อื่นเลย

Advertisement
รีวิว The Westin Grande Sukhumvit โรงแรม 5 ดาวทำเลอโศก

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s